Tủ bếp Acrylic là gì và có mấy loại?

Tủ bếp là một thành phần không thể thiếu trong một căn hộ hiện đại ngày nay, và đây là điều mà nhiều độc giả quan tâm trong quá trình xây mới hoặc tu sửa lại một vài hoặc toàn bộ các công năng trong công trình.

Bạn đang không biết tủ bếp acrylic là gì ? Không biết tủ bếp acrylic này có điểm gì khác biệt so với các loại tủ bếp khác?

Bài viết này mang đến một số thông tin có thể bạn cần biết về loại tủ bếp này.

TỦ BẾP ACRYLIC LÀ GÌ?

tu-bep-acrylic

Có thể hiểu đơn giản tủ bếp Acrylic la loại tủ bếp với bề mặt (thường là bề mặt cánh tủ) được phủ một lớp Acrylic.

Thông thường, khi tất cả các chất liệu chỉ cần được phủ Acrylic sẽ được gọi với cái tên ván Acrylic do đó khi các ván làm tủ bếp cũng được gọi là tủ bếp acrylic. Còn lớp cốt bên trong có thể là gỗ có thể là nhựa hay bất kỳ chất liệu gì cũng được gọi là tủ bếp Acrylic.

Tùy vào lớp cốt được Acrylic phủ bên ngoài mà tủ bếp Acrylic được gọi là tủ bếp gỗ Acrylic hay tủ bếp nhựa Acryic. Hiện nay đa phẩn sử dụng tủ bếp Acrylic lớp code bên trong vẫn là lớp phủ.

Về đầu trang ↑

LỚP PHỦ ACRYLIC LÀ GÌ?

Lớp phủ acrylic chỉ đơn giảm là lớp phủ được sản xuất với công nghệ hiện đại, một bộ lớp phủ acrylic được gắn bằng 3 lớp liền. 3 lớp gắn liền, mỗi lớp có một chức năng trong tổng thể khi sử dụng tủ bếp Acrylic này.

Cả Laminate và Melamin đề có lớp phủ 3 lớp tương tự thế này nhưng Acrylic lớp phủ có tính chất đặc biệt hơn, chống nước tốt hơn và dày hơn. Hầu hết tính chất gỗ Acrylic, tủ bếp Acrylic đều được chủ yếu do lớp phủ này mà hình thành nên.

Phân loại lớp phủ Acrylic

Lớp phủ acrylic cũng được chia làm 2 loại rất cơ bản :

  • Loại trong suốt như thủy tinh.

Lớp Acrylic trong suốt như pha lê đương nhiên không phải tủ bếp trong suốt mà sẽ sẽ bị chắn bởi lớp cốt gỗ bên trong.

Loại này nhìn tủ bếp cực kỳ thanh nhã, trong sáng. Màu đẹp, tươi, rất thích hợp với những người thích vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà hoàn hảo, những người không thích vẻ

  • Loại đặc chỉ được thể hiện bởi bề mặt bóng. Bạn có thể chọn lựa nhiều màu sắc khác nhau cùng với nhiều kiểu và độ bóng khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi không đi sâu vào phân tích chất liệu những loại cốt gỗ, cốt nhựa để sau đó được phủ lớp Acrylic bên ngoài, dù lớp cốt bên tỏng được làm bằng chất liệu gì chỉ cần lớp phủ bên ngoài là Acrylic, khi được sử dụng làm tủ bếp, nó sẽ là tủ bếp Acrylic. Chủ tôi sẽ chỉ đi sâu vào lớp phủ Acrylic, những đặc tính của nó để giúp bạn có thể làm sáng tỏ những tính chất và điểm khác biệt nhất của tủ bếp Acrylic này nhờ vào bề mặt.

Ưu nhược điểm tủ bếp Acrylic

tu-bep-acrylic

Lớp phủ Acrylic từ khi ra đời đã làm mọi gười phải bất ngờ tạo ra cơn sốt đặc biệt, Nó trở thành sản phẩm tôp, đẫn đầu trong thị trường mua sắm nội thất, nhất là ở tủ bếp, không ai có thể phủ nhận tủ bếp phủ Acrylic này đang chiếm lợi thế nổi bần bật so với chất liệu để làm đồ nội thất khác.

Thông thường khi chọn lựa, chúng tôi sẽ có sẵn bảng Catalog để bạn lựa chọn các mẫu gỗ acrylic bạn sẽ sử dụng cho tủ bếp nhà mình,

Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ bếp tại link: https://noithatoneh.com/tu-bep-acrylic

Lớp phủ Acrylic này mang những đặc tính tuyệt vời cho tủ bếp Acrylic, Với khả năng chống nước, chống thấm, chống bẩn, Khả năng bảo vệ lớp cốt bên trong của bề mắt Acrylic được mọi người cực kỳ yêu thích,

Loại tủ bếp này chống thấm nước hoàn hảo đến mức toàn bộ nước  và độ ẩm có thể lau đi 100%, kháng toàn bộ mà không giữ lại chút nào, không như các dòng tủ bếp gỗ khác, dù tốt đến mấy cũng vẫn bị giữ nước một phần trên bề mặt ván tủ còn Acrylic này thì kháng nước tuyệt đối 100% không khác gì nhựa.

Kháng nước không khác gì nhựa nhưng  lại có độ nặng, độ chắc chắn và tự nhiên, đó mới là cái hoàn hảo đáng thán phục và khiến nhiều người mơ ước của tủ bếp Acrylic này.

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời, tủ bếp acrylic cũng có những nhược điểm không thể chối cãi như:

  • Chỉ phù hợp duy nhất phong cách hiện đại vì bề mặt bóng, các loại tủ bếp gỗ cùng là gỗ công nghiệp khác có thể biến đổi theo phong cách cổ điển được nhưng với tủ bếp loại Acrylic này chỉ hợp duy nhất với phong cách hiện đại thôi, bề mặt bóng láng , sáng hơn gương của nó dù có cố ép cũng không thể chuyển sang phong cách cổ điện được.
  • Giá thành cao:

Những người có xu hướng sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp thường họ đã rất eo hẹp về chi phí nên luôn mong muốn tủ bếp với giá thành rẻ nhất nhưng tủ bếp acrylic không thể đáp ứng được tiêu chí này nên đây cũng được xem là một nhược điểm của loại tủ bếp này.

Giá tủ bếp Acrylic hiện nay trên thi trường dù có nhiều loại acrylic khác nhau  nhưng giá cũng không thay đổi nhiều tầm trên dưới 5triệu/m

Khi nêu ra được những nhược điểm này của tủ bếp Acrylic, Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, mức chi phí mình có thể đáp ứng bạn sẽ có sự chọn lựa chính xác nhất. , biết nhược điểm để biết mình có chấp nhận được không điều đó mới thực sự quan trọng và giúp bạn có được một sản phẩm ưng ý mà không phải hối hận về sau.

5 2 Đánh giá
Đánh giá chất lượng bài viết
Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận

NHẬN THÔNG TIN SẢN PHẨM

Xin kiểm tra email trong Hộp thư đến, Quảng cáo hoặc thư mục Spam để xem thông tin.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ CẬP NHẬT MỚI THÀNH CÔNG!

Xin vui lòng kiểm tra Hộp thư đến hoặc thư mục Spam để nhận thông tin.