Khoảng giếng trời đẹp mắt với gạch thông gió trong Hometel Deja Vu – Hạ Long

Giếng trời là giải pháp lấy sáng vào nhà tại đại đa số những căn nhà ống nhỏ hẹp ngày nay.

Để có một khoảng giếng trời đẹp, ngoài những thiết kế thông thường, công trình Hometel này còn cho thêm những khoảng xanh, cây cối và gạch thông gió vào để giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Hôm nay, Green Tiles sẽ dẫn các bạn đi dạo một vòng trong công trình này để tham quan.

Và biết đâu, đây sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế cho ngôi nhà tương lai của bạn.

thiet-ke-gieng-troi-dep-voi-gach-thong-gio-2

Thông tin dự án: Deja Vu House 2 – Hometel & Cafe

  • Địa điểm: TP Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Diện tích: 668m2
  • Thiết kế: Nemo Studio
  • Nguồn: Archdaily

thiet-ke-hometel-1

[wpsm_box type=”green” float=”none” text_align=”undefined”]
Xem thêm: Các mẫu gạch bông gió đẹp 2020
[/wpsm_box]

Deja Vu House 2 là một công trình được kết hợp từ 2 shophouse nằm trong một khu đô thị mới tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Công trình này được gộp lại và cải tạo không gian nội thất thành một Hometel và Cafe shop.

Để bạn đọc dễ hình dung, Hometel là một hình thức bất động sản mới đang nổi lên gần đây trên thị trường với đặc điểm công năng được kết hợp từ nhà để ở (home) và khách sạn (hotel).

Chủ nhà Hometel có thể vừa có không gian để ở, vừa có không gian khách sạn cao cấp để cho thuê, do đó loại hình BDS này thường thấy ở các khu du lịch, resort …

thiet-ke-hometel-2

Toàn bộ các công năng chính của căn Hometel được thiết kế xoay quanh trung tâm là một khoảng giếng trời rộng ở trung tâm.

Khoảng giếng trời này được kéo dài lên toàn bộ chiều cao công trình và kết hợp luôn với đường giao thông theo trục thẳng đứng – cầu thang.

thiet-ke-hometel-3

Theo như lời của các KTS thiết kế, họ muốn không gian này mang tới người sử dụng trong ngôi nhà những cảm nhận tinh tế về khí hậu đặc trưng của một thành phố ven biển và đồng thời hỗ trợ sự sinh trưởng của các loại cây cỏ được trồng bên trong.

Và như để minh họa cho mong muốn đó thì dưới đây là một Video được quay bởi Nemo Studio không gian trong khoảng giếng trời này vào một ngày mưa.

 

Tầng trệt của công trình là một quán cafe mang phong cách Retro với những đồ nội thất mang hơi thở quá khứ trong một không gian bài trí với phong cách hiện đại.

thiet-ke-hometel-4

Toàn bộ đồ đạc nội thất trong không gian Cafe nói riêng và các không gian căn hộ mà chúng ta sẽ khám phá ngay sau đây cùng đều mang một phong cách như thế này.

thiet-ke-hometel-4

Và ngay sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào khoảng trống giữa công trình – không gian giếng trời đẹp đẽ xanh ngát với cây cối – này để khám phá các không gian khác.

thiet-ke-gieng-troi-dep-voi-gach-thong-gio

Cầu thang với phong cách tối giản, cắt bớn những mảng đặc thừa thãi giúp ánh sáng từ bên trên có thể tới được những khoảng không sâu nhất phía dưới tầng trệt

thiet-ke-gieng-troi-dep-voi-gach-thong-gio

Ngoài ra, những mảng tường gạch thông gió xuất hiện ở đây cũng giúp lấy đủ ánh sáng vào các không gian phòng ngủ mà vẫn giữ được sự riêng tư nhất định.

thiet-ke-gieng-troi-dep-voi-gach-thong-gio

Đơn cử như không gian phòng tắm ở đây, liệu bạn có thể thoái mái tắm rửa ở đây mặc dù đã có bức tường gạch thông gió không?

Nếu không thì cũng không sao cả .. chúng ta có thể kéo rèm xuống cơ mà?

Mặc dù cá nhân tôi cũng khá tự tin để có thể ngâm mình ở đây mà không cần che rèm

Đây là sản phẩm gạch thông gió mã TG-28 sản xuất bởi Green Tiles, bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại đây.

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Với tất cả những yếu tố thiết kế như giếng trời đẹp, cầu thang thiết kế tinh tế và gạch thông gió .. thì các phòng ngủ từ tầng 2 đến tầng 4 của công trình đều được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và cây cối.

Diện tích các phòng cũng được biến đổi với các kích thước, mặt bằng đa dạng để có thể “ôm” sát với khoảng giếng trời được coi như là mạch máu chính của cả ngôi nhà.

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Ngoài bồn tắm, và ban công .. các phòng ngủ vẫn được tiếp xúc đầy đủ với khoảng không và ánh sáng do ưu diểm vượt trội của gạch bông gió.

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Với nhiều chất xám được đầu tư vào các thiết kế phòng ngủ này, sự đa dạng không gian được tạo ra trong công trình có thể giúp khách hàng giữ được sự hấp dẫn đối với Hometel này trong nhiều lần hơn nữa.

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Nếu như không gian từ phòng ngủ nhìn ra ban công ở ảnh phía trên này cho tôi cảm giác an yên vào mỗi buổi sáng hay những lúc cần sự tĩnh lặng thì khi nhìn vào view đối diện – tức là ở bức ảnh dưới đây. ..

Thì lại mang lại cho tôi một cảm giác phấn khích hơi pha chút điên khi mà dường như chỉ chực lao ra bồn tắm mỗi khi nhìn thấy nó để tận hưởng cảm giác tắm giữa nắng và thiên nhiên mà vẫn giữ được sự riêng tư cho mình.

[wpdiscuz-feedback id=”tobsa2umai” question=”Hãy cho chúng tôi biết về cảm nhận của bạn ngay tại đây nhé!” opened=”0″]Còn bạn thấy sao? Hãy cùng chúng tôi thảo luận bằng cách click luôn vào bong bóng màu xanh lá ngay cạnh đây nhé! [/wpdiscuz-feedback]

 

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Sau khi đi hết tất cả các không gian phòng ngủ phía trên thì không gian cuối cùng để chúng ta tìm hiểu là sân thượng của công trình.

Sân thượng ở đây được bài trí như một không gian tiệc ngoài trời đồng thời là một View tuyệt đẹp ngắm Vịnh Hạ Long cho du khách.

thiet-ke-hometel-voi-gach-thong-gio

Các bạn có thể xem chi tiết ảnh của toàn bộ các không gian của công trình này tại Slide bên dưới.

[wpbgallery id=4538]

Tác giả: KTS. Nguyễn Thành Tuyên

Leave a Comment