Gạch thông gió xi măng trong khách sạn tại Mexico

Gạch thông gió xi măng là một lựa chọn hoàn hảo cho các giải pháp thiết kế cảnh quan mang phong cách hiện đại những năm gần đây.

Ngoài những nước ở khu vực châu Á trước đây vẫn được coi là fan hâm mộ của loại vật liệu trang trí này thì giờ đây. Một nước Châu Mỹ với khí hậu gần như tương đồng cũng đã bắt đầu ưa chuộng sử dụng gạch thông gió xi măng.

Đây là một khách sạn dạng “mini” – theo như lời mô tả của Kiến trúc sư thiết kế –  tọa lạc tại một thành phố du lịch xinh đẹp của Mexico, Tulum.

Chúng ta hãy cùng đi một vòng xem trong công trình này có gì đặc biệt nhé.!

Thông tin dự án:

Tên dự án: Tiki Tiki Tulum Hotel
Địa điểm: Tulum, Quintana Roo, Mexico
Diện tích: 1000m²
Kiến trúc sư: Arturo Zavala Haag
Năm hoàn thành: 2016

gach-thong-gio-xi-mang

Tiki Tiki Hotel là một khách sạn chỉ có 15 phòng với không gian xung quanh được bao bọc bởi một khu rừng nhỏ tuyệt đẹp. Đây đúng là một vị trí lý tưởng để xây dựng một khách sạn nghỉ dưỡng dạng nhỏ như ở đây.

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới và nắng ấm quanh năm, tuy nhiên vì vị trí địa lý gần khu vực Caribean, ngoài nắng nóng thì khu vực này cũng có nhiều gió biển mang hơi ẩm. Do đó, để tận dụng được luồng gió mát quý giá này, phương án thiết kế sử dụng gạch thông gió xi măng cũng đã được tính đến.

gach-thong-gio-xi-mang

Không gian sảnh đón khách được tiếp nối nhẹ nhàng với không gian bên cạnh qua mảng tường gạch thông gió xi măng.

Thiết kế của Tiki Hotel bị ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc hiện đại của những năm 1950. Đặc điểm nổi bật của phong cách này chính là sử dụng mặt bằng tự do, bất đối xứng, tận dụng tối đa không gian mở và sử dụng những loại vật liệu mới như kính, bê tông ..

Với diện tích lên đến 1000m2 cho một khách sạn chỉ với vỏn vẹn 15 phòng, dễ nhận thấy đây không phải chỉ đơn thuần là một khách sạn mà còn là một nơi nghỉ dưỡng tốt, hòa mình vào thiên nhiên. Chủ đầu tư cũng chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng trong không gian dịch vụ của mình hơn là lợi nhuận.

gach-thong-gio-xi-mang

Mặt bằng tổng thể khu khách sạn

Mặt bằng tổng thể cho thấy mật độ xây dựng khá thấp, chú trọng đến việc đưa nhiều hơn các không gian sân vườn, cây xanh vào trong tổng thể. Các phòng ngủ được bố trí xung quanh một bể bơi trung tâm. Giữa các không gian này luôn được liên kết với nhau bằng cây xanh, sân vườn.

gach-thong-gio-xi-mang

Các loại thực vật xung quanh khu vực khách sạn được lựa chọn là các loại cây nhiệt đới bản địa, điều này mang đến sự đặc trưng địa phương cho công trình cũng như giúp công trình này hòa nhập với không gian cảnh quan xung quanh.

gach-thong-gio-xi-mang

Nội thất phòng ngủ cũng mang một vài đặc điểm của kiến trúc hiện đại với cách bố trí nhẹ nhàng, tối giản. Màu sắc cũng được lựa chọn với tông màu sáng. Đồ gỗ nội thất được tận dụng từ vật liệu địa phương.

Một vài hình ảnh của các không gian khác của công trình:

gach-thong-gio-xi-mang

Bể bơi trung tâm được kết nối thẳng với hàng ghế sưởi nắng và quầy bar

gach-thong-gio-xi-mang

gach-thong-gio-xi-mang

Góc nhìn từ quầy bar qua bể bơi đến khối phòng nghỉ 3 tầng phía sau

gach-thong-gio-xi-mang

Các phòng ngủ khác nhau cũng được để tâm để có một thiết kế khác nhau, hoàn toàn không lười biếng copy lại thiết kế như các khách sạn thông thường.

gach-thong-gio-xi-mang

gach-thong-gio-xi-mang

Góc nhìn chính từ sảnh vào không gian quầy bar

gach-thong-gio-xi-mang

gach-thong-gio-xi-mang

Nguồn: Archdaily

Đăng bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về

NHẬN THÔNG TIN SẢN PHẨM

Xin kiểm tra email trong Hộp thư đến, Quảng cáo hoặc thư mục Spam để xem thông tin.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ CẬP NHẬT MỚI THÀNH CÔNG!

Xin vui lòng kiểm tra Hộp thư đến hoặc thư mục Spam để nhận thông tin.