Toàn Bộ Kinh Nghiệm Chọn Thép Xây Nhà 2020

“Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”  câu tục ngữ này ngàn đời nay không hề sai.

Tổ ấm gia đình là điều cực kỳ quan trọng, tuy nhiên, không có kinh nghiệm chọn thép xây nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không hề chắc chắn, có thể rạn nứt, khiến cho việc sinh sống không được an tâm, ổn định.

Do đó, hãy cùng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm chọn thép giúp cho ngôi nhà của bạn thêm chắc chắn nhé.

Trước khi xây nhà, có lẽ ai cũng đã tìm hiểu rất kỹ giá thành sản phẩm, hay đơn vị uy tín đảm bảo cung cấp nguyên vật liệu cho mình.

Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản và cốt lõi chắc nhiều người sẽ không để ý đến.

VỀ MẶT ĐỊA CHẤT

cach-chon-thep-xay-nha

Địa hình là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, có thể coi là quan trọng nhất trước khi quyết định sử dụng chủng loại thép nào hợp lý. 

Ví dụ nếu mảnh đất của nhà bạn ở vị trí hay sạt lở, có thể dùng thép pomina vì bản chất dòng sản phẩm thép này rất cứng, thích hợp cho những vùng đất có độ lún cao.

Tuy nhiên, ở những vùng đất chắc chắn, lại nên dùng thép việt nhật với độ dẻo dai lớn…

Nếu lựa chọn nhầm chủng loại vào vị trí địa lý nhà mình, nó sẽ không an toàn và có thể gây ra sự lãng phí. Đó là kinh nghiệm chọn thép xây nhà đầu tiên dành cho bạn. 

Về đầu trang ↑

VỀ CẤU TRÚC NGÔI NHÀ

Bạn xây nhà tầng, nhà ống hay nhà tấm thì tất cả cũng đều phải có giằng móng. Giằng móng chắc sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm kiên cố.

Với những ngôi nhà ống, nhà tấm thì có thể dùng thép phi 16 là được, và cũng chỉ cần 3 cây là đủ.

Tuy nhiên với nhà cao tầng, tùy thuộc vào số lượng tầng và phòng của bạn nên số lượng thép sẽ nhiều hay ít. Có thể là 3 phi 16, 18, 20.. và số lượng lần lượt có thể là 3 đến 5, 7 cây tùy vào cấu trúc nhà của bạn.

Thêm nữa, nếu như làm nhà tấm, bạn có thể dùng thép CB300 là được, loại thép này chuyên dụng trong xây nhà tấm, chất lượng đạt chuẩn và giá cả phải chăng.

Nhưng nếu bạn muốn xây biệt thự, nhà 5 – 7 tầng thì nên sử dụng thép CB400 sẽ tốt hơn cho công trình của mình. 

Nhưng cũng không hẳn là cả ngôi nhà đều phải sử dụng thép CB400 vì giá thành có thể hơi cao.

Tầng 1, tầng 2 thì nên sử dụng thép CB400, còn khi lên các tầng cao hơn, các bạn có thể sử dụng thép CB300 để giảm thiểu bớt chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Và đến đây có lẽ mọi người thắc mắc vì sao chúng tôi lại chia sẻ kinh nghiệm chọn thép? Đâu có liên quan gì đến chúng tôi đâu nhỉ?

Thực ra là có đấy!

Với những mảng tường gạch thông gió cỡ lớn, hẳn bạn sẽ phải thêm cốt thép vào trong mảng tường với gạch thông gió có rãnh của chúng tôi.

thi-cong-gach-thong-gio

Hình ảnh minh họa việc thi công gạch thông gió có cốt thép kết hợp với ke mạch chữ thập

 

Với mảng tường nhỏ, có thể dùng thép từ phi 8 – 10, còn với những mảng tường lớn hơn bạn có thể dùng tối đa đến thép phi 14.

 Đến đây có lẽ quý vị đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm chọn thép xây nhà rồi có phải không nhỉ.

Vậy chúng tôi sẽ cho bạn thêm vài lời khuyên khi lựa chọn thép xây nhà nữa nhé!

Về đầu trang ↑

LỜI KHUYÊN KHI CHỌN THÉP XÂY NHÀ

Bạn nên xem chi tiết vị trí địa lý của gia đình nhà mình để biết rõ nên sử dụng dòng sản phẩm thép nào, còn giá thép xây dựng thì cũng không có sự chênh lệch nhiều lắm.

Và cũng nên lựa chọn một dòng sản phẩm thép uy tín có thương hiệu từ lâu, sẽ an toàn hơn việc mua những dòng sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc, xuất xứ không rõ ràng.

cach-chon-thep-xay-nha

Thép Pomina thanh vằn phi 16

Tiếp nữa, hãy tìm một đại lý thép xây dựng uy tín, chất lượng để mua thép, tránh tình trạng mua phải thép giả, thép kém chất lượng, gây nguy hại cho ngôi nhà của mình.

Tiếp đến đó là cách thức bảo quản thép, bạn nên tìm vị trí khí hậu đảm bảo, tránh thép bị gỉ sét, ảnh hưởng tới chất lượng cả công trình của mình.

Sau nữa, đó chính là hình thức vận chuyển, bạn nên tìm một đơn vị nào đó có đủ khả năng vận chuyển đúng và đủ số lượng theo yêu cầu của mình.

Nếu công trình có đủ không gian lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên lấy toàn bộ sản phẩm cho công trình trong một lần duy nhất.

Điều này sẽ giúp quý vị tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Nếu bạn vẫn chưa biết đơn vị nào uy tín, giá cả phải chăng và có đủ khả năng cung cấp số lượng mình mong muốn có thể truy cập vào địa chỉ khothepxaydung.com để tham khảo thêm cũng như nhận sự tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

Trên đây gần như là tất cả kinh nghiệm chọn thép xây nhà mà chúng tôi đã chọn lọc và gửi tới các bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

0 0 Đánh giá
Đánh giá chất lượng bài viết
Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận

NHẬN THÔNG TIN SẢN PHẨM

Xin kiểm tra email trong Hộp thư đến, Quảng cáo hoặc thư mục Spam để xem thông tin.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ CẬP NHẬT MỚI THÀNH CÔNG!

Xin vui lòng kiểm tra Hộp thư đến hoặc thư mục Spam để nhận thông tin.